Tỷ phú Warren Buffett - Cuộc đời và sự nghiệp

Warren Buffett là ai ?

- Tỉ phú Warren Buffett tên khai sinh đầy đủ là Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ. Ông còn được goi với cái tên "nhà hiền triết xứ Ohama", "nhà tiên tri xứ Ohama", "huyền thoại đến từ Omaha" hay "hiền tài xứ Omaha", bởi tài năng thiên bẩm về tài chính và đầu tư của ông.
- Warren Buffett là một nhà đầu tư tài ba nổi tiếng và có tiếng nói bậc nhất trong giới đầu tư thế giới, ông cũng là một doanh nhân cực kỳ thành công và nhà từ thiện hàng đầu của Hoa Kỳ.
- Tỉ phú Warren Buffett là sáng lập, chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Berkshire Hathaway.
- Warren Buffett là một tỉ phú nổi tiếng với đức tính giản dị và tiết kiệm của mình dù là một trong những doanh nhân giàu có nhất trên thế giới.

Tỉ phú Warren Buffett - Cuộc đời và sự nghiệp

Cuộc đời và tiểu sử của tỷ phú Warren Buffett

- Warren Buffett đã biết kiếm tiền từ lúc còn rất bé, ông kiếm được khoản tiền đầu tiên trong đời do bán xe đạp của mình cộng với mức thù lao 35 USD cho việc giao báo, năm 1947, ông cùng một người bạn mua một máy bắn bóng giá 25 USD đặt trong tiệm hớt tóc để kiếm tiền và trong vòng một tháng họ đã có ba máy như vậy đặt ở vài nơi.
- Từ năm 1947 tới 1949, ông học ở trường kinh doanh Wharton (thuộc đại học Pennsylvania), năm 1950 ông chuyển sang đại học Nebraska rồi tốt nghiệp bằng kinh tế, ông từng đăng ký theo học trường đại học Harvard nhưng không được nhận vào học ngôi trường này, sau đó ông đăng ký học trường kinh doanh Columbia sau khi biết 2 nhà đầu tư nổi tiếng là Benjamin Graham (tác giả quyển "Nhà đầu tư thông minh") và David Dodd đang dạy tại đây, năm 1951 ông nhận bằng thạc sĩ kinh tế của đại học Columbia.

Hành trình trở thành tỉ phú của Warren Buffett

- Năm 1952 ông kết hôn với bà Susan Thompson, năm sau họ có con đầu lòng đặt tên là Susan Alice Buffett, năm 1954 ông vào làm việc tại công ty của Benjamin Graham với mức lương khởi điểm 12.000 USD một năm, năm 1956 Benjamin Graham giải thể công ty để nghỉ hưu nên Warren Buffett quay về Omaha khởi nghiệp với số vốn tích được là 140.000 USD.
- Năm 1962, Buffett đầu tư vào và cuối cùng giành quyền kiểm soát một công ty sản xuất dệt may, Berkshire Hathaway, Berkshire Hathaway phát triển mạnh mẽ, năm 1973 tập đoàn này có cổ phần tại công ty Washington Post, năm 1979 tập đoàn này có cổ phần tại chứng khoán ABC, năm 1987 Berkshire Hathaway đã mua 12% cổ phần trong Salomon Inc., năm 1988 Buffett bắt đầu mua cổ phiếu Coca - Cola Company.
- Cho tới nay Berkshire Hathaway trở thành tập đoàn lớn mạnh, nằm trong top 10 tập đoàn lớn nhất trên thế giới và đưa Warren Buffett trở thành người giàu có bậc nhất thế giới, có thời gian ông đã vượt qua tỉ phú phú Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới, tron 20 năm trở lại đây, ông luôn nằm trong top 10 người giàu nhất trên thế giới.

Tin tức và thông tin về Bill Gates

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về tiểu sử và cuộc đời của tỉ phú Warren Buffett tại Warren Buffett Wiki.

No comments