Tỷ phú Bill Gates - Cuộc đời và sự nghiệp

Bill Gates là ai ?

Tỉ phú Bill Gates tên đầy đủ là William Henry "Bill" Gates III, là một doanh nhân, một nhà từ thiện, một tỉ phú nổi tiếng bậc nhất thế giới người Mỹ (Hoa Kỳ) sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955.
Tỉ phú Bill Gates là đồng sáng lập và là cựu chủ tịch, tổng giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Microsoft, tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới, ngoài ra ông cũng là sáng lập của Quỹ Bill & Melinda Gates (Bill & Melinda Gates Foundation) cùng người vợ của mình bà Melinda Gates, đây là một quỹ từ thiện nổi tiếng được lập ra với sứ mệnh đẩy lùi bệnh tật trên thế giới như HIV, sốt rét, mang Vac-xin tới tất cả mọi người trên thế giới, nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe của xã hội, nghiên cứu khoa học, nước sạch, năng lượng sạch trên thế giới, làm giảm tỷ lệ đói nghèo ở các nước kém phát triển.
Gates và Melinda French kết hôn vào ngày 1 tháng 1 năm 1994, họ sinh được 3 người con là: Jennifer Katharine, Rory John, Phoebe Adele.
Bill Gates rất nỏi tiếng với lòng tốt, đức tính giản dị của mình, ông thường rửa bát mỗi tối, thường đặt vé máy bay hạng phổ thông, cũng như có lỗi ăn mặc vô cùng giản dị cũng như cách cư xử đúng mực với mọi người xung quanh, ông cũng cam kết dành tới 99% tài sản của mình vào công tác từ thiện.
Tỉ phú Bill Gates  - Cuộc đời và sự nghiệp

Cuộc đời và tiểu sử của tỷ phú Bill Gates

- Bill Gates sinh ra và lớn lên ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ. Bố ông là William H. Gates, Sr. là một luật sư có tiếng và mẹ ông là Maxwell Gates là thuộc ban giám đốc của công ty tài chính First Interstate BancSystem và United Way of America, hai người là những người gốc Anh, Đức và Scotland - Ailen.
- Bill Gates viết chương trình đầu tiên trên máy tính năm 13 tuổi, đó là các thao tác của trò chơi Tic - Tac - Toe cho phép người chơi thi đấu với máy tính.
- Hồi họ sinh, Bill từng được giao nhiệm vụ viết 1 chương trình thời khóa biểu cho lớp học trong trường, ông đã sửa các mã sao cho chương trình sắp xếp ông vào các lớp có nhiều nữ nhất.
- Năm 17 tuổi, Gates cùng Paul Allen lập kế hoạch kinh doanh với Traf - O - Data nhằm đếm lưu lượng giao thông dựa trên bộ xử lý Intel 8008.
- Vào năm 1973 khi 18 tuổi, Gates tốt nghiệp trường Lakeside, ông đạt được 1590 trên 1600 điểm ở kỳ thi SAT và ghi danh vào Đại học Harvard, ông đã quen Steve Ballmer ở đây (Steve Ballmer là người sau này kế vị chức CEO của ông tại Microsoft).
- Trong năm học thứ 2 tại Đại học Harvard, Gates nghĩ ra thuật toán trong vấn đề sắp xếp bánh kếp (1 trong những vấn đề chưa giải được nêu ra trong lớp toán tổ hợp của giáo sư Harry Lewis - thầy của Bill Gates).
- Bill Gates là người giàu nhất thế giới theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes từ 1995 tới 2007 và 2009, sau đó ông có một năm để mất danh hiệu này vào tay tỷ phú Warren Buffett, sau đó là tỷ phú người Mexico Carlos Slim Helu, sau đó ông đã lấy lại danh hiệu này và duy trì danh hiệu đó tới nay.

Tin tức và thông tin về Bill Gates

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về thông tin, tiểu sử và cuộc đời của tỉ phú Bill Gates tại Bill Gates Wiki.

No comments