Phần mềm AI là gì? Công nghệ AI là gì? Các doanh nghiệp nào ở Việt Nam tuyển dụng ngành AI

AI là chữ viết tắt của cụm từ "Artificial Intelligence" có nghĩa là "trí tuệ thông minh nhân tạo", tuy nhiên, vẫn còn nhiều người nhầm lẫn AI này với phần mềm AI (Adobe Illustrator) trong thiết kế design. Vậy phần mềm AI là gì? Công nghệ AI là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tất cả những vấn đề liên quan đến AI tại bài viết này nhé.

AI được định nghĩa là trí tuệ nhân tạo và được ứng dụng trong công nghệ máy tính hiện nay. Khái niệm về công nghệ AI xuất hiện đầu tiên bởi John McCarthy, một nhà khoa học máy tính Mỹ, vào năm 1956 tại Hội nghị The Dartmouth. Ngày nay, công nghệ AI là một thuật ngữ bao gồm tất cả mọi thứ từ quá trình tự động hoá robot đến người máy thực tế. AI có thể nói là gần như bộ não của con người, con người làm được gì, hiểu gì thì khi ứng dụng AI vào các thiết bị hay bộ máy nào đó họ cũng làm được như con người chúng ta.

Nếu các bạn đang có nhu cầu về tra cứu thông tin công ty, tìm công việc, tuyển dụng hay việc làm, tại địa điểm nào đó tại Việt Nam, hãy thử sử dụng chuyên trang Blog doanh nghiệp (Blogdoanhnghiep.info), chuyên trang về doanh nghiệp và việc làm hàng đầu tại Việt Nam.

Còn sau đây, hãy cùng Blogdoanhnghiep.info tìm hiểu về một nghành nghề được cho là trái tim của tương lai: AI - Trí thông minh nhân tạo.

Phần mềm AI là gì? Công nghệ AI là gì?
AI: Artificial Intelligence - Trí thông minh nhân tạo

Phần mềm AI là gì? Công nghệ AI là gì?

Phần mềm AI là gì?

Phần mềm AI trong trí tuệ nhân tạo (viết tắt của Artifical Intelligence) hoặc trí thông minh nhân tạo là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Các quá trình này bao gồm việc học tập (thu thập thông tin và các quy tắc sử dụng thông tin), lập luận (sử dụng các quy tắc để đạt được kết luận gần đúng hoặc xác định), và tự sửa lỗi. Các ứng dụng đặc biệt của AI bao gồm các hệ thống chuyên gia, nhận dạng tiếng nói và thị giác máy tính (nhận diện khuôn mặt, vật thể hoặc chữ viết).
Phần mềm AI trong design thiết kế (viết tắt của Adobe Illustrator) là một phần mềm của hãng Adobe chuyên dùng trong thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp. phần mềm được giới đồ họa dùng nhiều nhất hiện nay.

Công nghệ AI là gì?

Công nghệ AI gần đây trở nên nổi tiếng, nhận được sự quan tâm của nhiều người là nhờ "dữ liệu lớn" (big data), mối quan tâm của các doanh nghiệp về tầm quan trọng của dữ liệu cùng với công nghệ phần cứng đã phát triển mạnh mẽ hơn, cho phép xử lý công nghệ AI với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết.
Công nghệ AI được áp dụng vào các ứng dụng đặc biệt như: Những hệ thống về chuyên gia, nhận dạng giọng nói, thị giác máy… Tất cả đều có thể nhận dạng được khuôn mặt, chữ viết hoặc vật thể của người dùng.

Hiện nay, công nghệ AI vẫn được đang được nghiên cứu và rất phúc tạp, tuy nhiên chúng ta có thể phân chia chúng thành 4 loại chính dưới đây.
  • Loại 1: Công nghệ AI phản ứng (Reactive Machine)
  • Loại 2: Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế.
  • Loại 3: Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo.
  • Loại 4: Tự nhận thức
Các doanh nghiệp nào ở Việt Nam tuyển dụng ngành AI
AI có phải là nghành làm thay đổi cách hoạt động của thế giới hiện tại?

Các doanh nghiệp nào ở Việt Nam có chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh tuyển dụng ngành AI

1. Công ty Cổ phần Tổng hợp Việt Nhật (Vinicorp - Công ty con của Vingroup)
Địa chỉ: Tầng 14 tòa nhà ICON4 TOWER số 243A La Thành, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
2. Công ty đầu tư – kinh doanh Megaland
Địa chỉ: Tầng 8 tòa nhà Toyota, 315 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội
3. Công ty cổ phần VNP Group (Chủ sở hữu của Vatgia.com)
Địa chỉ: Số 102, phố Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
4. Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam VCCorp (Chủ sở hữu của CafeBiz.vn)
Địa chỉ: Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội
5. Công Ty Cổ Phần Ftech
Địa chỉ: Số 53 Ngõ 65 Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
6. Công ty cổ phần Bkav
Địa chỉ: Tầng 2 - Tòa nhà HH1 - Khu đô thị Yên Hòa - Phường Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
7. Công Ty Cổ Phần Nghiên Cứu Và Sản Xuất Vinsmart (Công ty con của Vingroup)
Địa chỉ: Lô CN1-06B-1&2 Khu Công nghiệp Công nghệ cao 1, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Xã Hạ Bằng, Huyện Thạch Thất, Hà Nội

Ngoài ra, tại Việt Nam, còn rất nhiều các công ty khác như VNG, FPT, CMC,... đều là những công ty đi đầu về trí thông minh nhân tạo tại Việt Nam cũng như khu vực đông nam á.

Có thể xem thông tin công ty tại thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng và dễ dàng tại đây:
=> https://blogdoanhnghiep.info/tra-cuu-thong-tin-cong-ty/ho-chi-minh-1

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc Phần mềm AI là gì, Công nghệ AI là gì và danh sách một số doanh nghiệp đang tuyển dụng việc làm ngành AI. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn.

Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: Số 3 Chiến Thắng, Phường 9, Phú Nhuận
  2. Điện thoai: 098 329 36 53
  3. Email: doanhnghiepblog@gmail.com
  4. Website: https://blogdoanhnghiep.info

No comments