Chill out là gì? Sao từ chill ở đâu cũng nghe vậy nhỉ...

Gần đây trên mạng xã hội bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ chill out, thậm chí anh chàng rapper Đen Vâu còn có hẳn 1 bài hít đình đám với cái tên “bài này chill phết” Vậy chill out hay chill rốt cuộc có nghĩa là gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết này nhé.

Chill out là gì?

Chill out là một từ lóng của giới trẻ, nó bắt nguồn từ Mỹ và trở nên phổ biến vào những năm 1970. Thực ra ban đầu, chill out được hiểu là cụm từ chỉ một dòng nhạc với giai điệu êm dịu, tiết tấu chậm giúp người nghe thư giãn được sáng tạo bởi các nhạc sĩ của dòng nhạc điện tử hiện đại (electronic).
Theo thời gian, từ chill out ngày càng được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ và nghĩa của nó cũng được phát triển rộng hơn. Theo từ điển Cambridge, chill out là động từ với nghĩa là thư giãn (relax) hay bình tĩnh (calm down). Ví dụ khi thấy ai đó đang vô cùng tức giận, bạn có thể khuyên họ bình tĩnh lại bằng cách nói “Chill out, please” (Bĩnh tĩnh nào)
Nghĩa được biết đến nhiều nhất của chill out hay chill là dành thời gian với bạn bè hay nói như ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay là “quẩy”. Điển hình nhất là khi bạn muốn rủ bạn ra ngoài chơi, thay vì dùng cụm từ hang out, bạn có thể nói “Let’s chill” hay “Let’s chill out”
Ngoài ra, chill còn được biết đến là ngầu “cool”. Khi bạn nhìn tình cờ thấy một anh chàng bảnh bao, lạnh lùng đúng chuẩn soái ca trong ngôn tình ở trên đường, bạn thốt lên “wow, he is chill”. Trong cách dùng này, từ chill lại đóng vai trò như một tính từ.
Còn khi ai đó đang ôm máy tính hay điện thoại và nói “ I’m chilling”, thì bạn có thể hiểu ngay là họ đang lướt facebook, báo mạng….để giết thời gian nhé.
Cuối cùng, đừng bất ngờ khi bạn gặp cụm từ chilly pepper nhé, quả ớt thì chắc chắn không quẩy được rồi, vậy nên trong trường hợp này, chilly là tính từ với nghĩa cay. Còn khi đứng như tính từ độc lập như trong câu “I’m chilly” thì nó có nghĩa là lạnh run người.
Bây giờ thì bạn đã hoàn toàn hiểu được nghĩa của từ chill out hay chill rồi đúng không? Chúc bạn giải ngố thành công và tự tin giao tiếp nếu bạn gặp từ chill out ở đâu đó nhé.

No comments