Entity SEO Website - Cách Tạo Sự Tín Nhiệm Với Google

Entity SEO là gì?

Entity trong tiếng Việt nghĩa là "thực thể", Entity SEO website hay Entity link building là một thuật ngữ trong SEO (Search Engine Optimization - Tối ưu công cụ tìm kiếm), được sử dụng để tăng chất lượng cùng độ uy tín của một website thông qua việc xác thực đơn vị sở hữu website, cùng hệ thống liên quan tới doanh nghiệp như những blog network, social network,... đồng thời tạo ra một website mang nội dung chuyên gia lĩnh vực, nhằm xác thực với các công cụ tìm kiếm về một thực thể xác định, có thực, 1 thực thể chuyên gia trong lĩnh vực đó, qua đó giúp cho website có được sự tin cậy và giúp tăng thứ hạng tổng quát của website trên Google, đây là một thủ thuật SEO White Hat (SEO mũ trắng) mà Google muốn các doanh nghiệp thực hiện.

Bạn cũng thể tìm hiểu thêm về Entity SEO tại Entities Moz.

Entity SEO website - Tạo sự tín nhiệm với Google

Để dễ hiểu hơn, chúng ta có thể hình dung như sau: Thủ thuật Entity cho website là công việc xác thực một thực thể có thực trên internet, để xác nhận cho các công cụ tìm kiếm rằng, chúng tôi là 1 doanh nghiệp có thực, uy tín, có quy mô lớn, và đáng tin cậy, qua đó khi BOT tìm kiếm trên internet dễ dàng xác thực được 1 thực thể duy nhất và dễ dàng cho điểm xếp hạng tìm kiếm hơn.

Bản chất của thủ thuật này (Entity SEO) là bằng mọi cách, chúng ta có thể chứng minh cho công cụ tìm kiếm (ở đây là google) rằng, chúng tôi là một thực thể có thực, một doanh nghiệm uy tín.

Một số cách tạo sự tín nhiệm cho website với Google

Sau đây là một vài cách mà chúng ta có thể sử dụng để tăng sự tín nhiệm (TrustSEO) của website của mình trên các công cụ tìm kiếm.
 • Sử dụng các backlink dưới dạng anchor text thương hiệu để cho Google nhận định rằng, thương hiệu của bạn là một thương hiệu vô cùng phổ biến, và người dùng quen thuộc với thương hiệu của bạn khi chia sẻ hay dẫn nguồn: tên sản phẩm + thương hiệu của bạn trên internet.
 • Xây dựng mạng lưới định vị doanh nghiệp của bạn trên các trang vàng doanh nghiệp, các trang đăng ký doanh nghiệp, các trang thống kê doanh nghiệp,...
 • Định vị địa chỉ doanh nghiệp của bản trên các trang bản đồ (maps) như google map, google business, google mymap, coccoc map, facebook map,...
 • Tạo trang About US một cách chuyên nghiệp.
 • Xây dựng hệ thống mạng xã hội (Social network, Blog network), xây dựng thông tin và "đồng nhất" những thông tin này trên các blog hay mxh (mạng xã hội) uy tín, các mxh cùng chủ đề nghành nghề, với thông tin trên website của bạn, đồng thời khai báo cho các công cụ tìm kiếm biết "đó là tôi" thông qua cấu trúc dữ liệu website (Schema Structure).
 • Xây dựng để tạo ra những nội dung chuyên gia trong lĩnh vực đó, qua đó làm cho công cụ tìm kiếm chắc chắn bạn là chuyên gia thực sự trong lĩnh vực đó bằng hiểu hiểu rõ quá trình hoạt động của thuật toán ngữ nghĩa Rankbrain và và thuật toán Hummingbird (Chim ruồi).
Entity SEO Link Building

Cách thực hiện Entity SEO

Như đã nói ở phía trên, việc Entity là những việc nhằm xác thực và tạo uy tín cho website của mình, bằng những công việc như đã nêu phía trên, các công việc như đi backlink dạng anchor text thương hiệu, đăng ký website doanh nghiệp, đăng ký các địa chỉ trên bản đồ, tạo trang about us,... có lẽ không cần phải nói thêm.
Còn trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào việc xây dựng hệ thống blog network và social network cho website và cá nhân người sở hữu doanh nghiệp bạn và cách tạo ra nội dung chuyên gia lĩnh vực cho website của bạn.

Cách xây dựng mạng lưới Social network (Entity Link Building)

B1: Xây dựng bộ thông tin (Profile) của doanh nghiệp và bạn

 1. Về thông tin doanh nghiệp: Thực hiện xây dựng các thông tin ngắn gọn và "đồng nhất", ghi đầy đủ các thông tin "nhận dạng" như tên doanh nghiệp của bạn (giống nhau ở mọi nơi), giới thiệu sơ lược ngắn gọn, người sáng lập công ty, các nghành nghề hay dịch vụ kinh doanh của bạn, địa chỉ doanh nghiệp của bạn, số điện thoại và email liên hệ, đường dẫn tới website của bạn (nếu được).
 2. Về thông tin cá nhân: Thực hiện xây dựng đồng nhất thông tin cá nhân như tên, nơi sinh, nghành nghề, sáng lập hay chủ sở hữu cái gì, nơi ở. Các mạng xã hội mang thông tin về bạn bắt buộc phải đồng nhất, liên kết qua lại và nên có đường dẫn về website của bạn (trang chủ) nếu được.
Cách xây dựng mạng lưới Social network (Entity Link Building)

>>> Một chú ý là các thông tin này bắt buộc phải "đồng nhất" trên website của bạn và trên tất cả các mạng xã hội, blog thuộc mạng lưới của bạn.

B2: Tiến hành mang thông tin (Profile) của Website bạn lên các mạng xã hội phổ biến

Trước tiên bạn nên chuẩn bị tầm 10 hình ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm của doanh nghiệp (hay website) của bạn, sau đó ghi chú thông tin doanh nghiệp của bạn lên các hình ảnh đã chuẩn bị đó. Để ghi chú thông tin doanh nghiệp, bạn làm như sau:

1. Click chuột phải vào từng ảnh chọn "Properties" => Details và điền thông số tại các mục như: Title, subject, rating (5*), tag, comments, Authors, copyright sau đó applylưu lại.

2. Mang những hình ảnh này lên trang: Geotag.online để thêm kinh độ và vĩ độ cho những ảnh phía trên (địa điểm công ty, doanh nghiệp hay cơ sở của bạn).

Đây là bước chuẩn bị hình ảnh, chúng ta sử dụng những hình ảnh này để xây dựng trang about (giới thiệu) trên website của bạn, đồng thời sử dụng các hình ảnh này cho đăng ký google business, hay giới thiệu, viết bài trên các blog network, social network.

Các mạng xã hội phổ hay blog cần thiết để chứng tỏ doanh nghiệp bạn lớn và uy tín. Chúng ta chia làm 2 nhóm mxh và Blog Network (mạng xã hội hay blog có khả năng đăng bài viết) gồm: Mạng xã hội phỏ biến và mạng xã hội lĩnh vực liên quan.
 • Những mạng xã hội phổ biến có thể kể ra như: Facebook, Twitter, Google Plus, Instagram, Linkedin, Tumblr, Youtube, Quora, Medium, Flickr, Reddit, About Me, Business Site, Ted,...
 • Những mạng xã hội lĩnh vực liên quan ví dụ như: Về nghành thiết kế - design - nội thất có Houzz, Ikea,... mảng code - công nghệ thông tin có Scoop.it, Hubpages, Github,... mảng hình ảnh như Flickr, Photobucket, Deviantart,... mảng âm nhạc có Soundcloud, Spotify,...
 • Một số Blog network phổ biến có thể kể ra như Blogger, Google Site, Wordpress, Medium,...
 • Chú trọng tới các tài nguyên (map, mạng xã hội, site,...) mà Google cung cấp như: Google Plus, Google Business, Google Maps (My Maps), Business.site, Google Site, Google Event, Google Bookmark,.... các tài khoản Google Driver, Google Play, Google Photo, Google Ads,... để dẫn google hiểu bạn là một doanh nghiệp thực, doanh nghiệp chi tiêu tiền cho các dịch vụ mà google cung cấp,... kết nối thống nhất, kết nối với các Blog Network, Social Network để xác thực và đẩy Trust cho website.
Trên đây là một phần rất ít các mạng xã hội và blog nổi tiếng, còn rất nhiều những mạng xã hội hay blog như thế cực kỳ chất lượng cho SEO khác nữa.

B3: Xác thực thông tin người sở hữu Website thông qua hệ thống mạng xã hội cá nhân

 • Trong mục "founder" của Schema, khai báo tên người sáng lập của công ty.
 • Xây dựng các mạng xã hội phổ biến cho cá nhân người sáng lập, đồng nhất thông tin giữa các mạng xã hội này.
 • Một số MXH phổ biến có thể sử dụng để xác thực cá nhân như: Facebook, Twitter, Google Plus, Linkedin, Tumblr, Quora, Medium,... nên sử dụng thêm một mạng xã hội trong nước, tại Việt Nam có thể sử dụng như Zing Me, Zalo, Go.vn,...

B4: Tiến hành khai báo các mạng xã hội trên website của bạn thông qua Schema.

Trước tiên, tìm hiểu về Schema, bạn có thể tham khảo bài viết này: Schema cho website.
 • Tiến hành khai báo chính xác thông tin của website thông qua Schema.
 • Tiến hành xác thực sự liên quan giữa người sáng lập và website thông qua Schema.
 • Tiến hành khai báo tất cả các mạng xã hội trong mục Schema: SameAs.
 • Nếu bạn còn chưa hiểu Schema là gì? SameAs là mục nào?  và cách tiến hành thêm Schema vào website thế nào bạn có thể tham khảo tại đây: Tạo Schema cho website.
Chú ý:
 1. Nên đặt Schema ở trang không tiến hành SEO, để tránh thất thoát chất lượng dòng chảy thông qua Link Out.
 2. Nên đặt Schema cho các trang riêng rẻ thông qua thông số "name" và "Url" của mục "itemListElement", hoặc bạn có thể chỉ hiện trong trang About Us thông qua các thẻ code điều kiện <if> (đừng lo khi không biết code nhé, dễ lắm).
 3. Bởi thuật toán Google Panda (thuật toán gấu trúc) phạt website trùng lặp nội dung (dublicated content) thông qua HTML, vì vậy, khi schema, chúng ta cần cẩn trọng nếu không sẽ bị Panda chú ý nên schema cho từng trang cụ thể chứ không nên để toàn trang.
Social mạng xã hôi cho SEO entity

B5: Tiến hành tối đa và kết nối sức mạnh thông qua các tín hiệu (signal) từ mạng xã hội

Tín hiệu từ các mạng xã hội uy tín thông qua các chia sẻ, review sẽ tạo một nguồn Traffic Juice chất lượng giúp nâng chất lượng của website bạn lên một tầm cao mới.
 • Tạo những đánh giá trang trên các mạng xã hội đánh giá trang website.
 • Tạo những bài viết, thông tin review về sản phẩm, dịch vụ của website trên các trang review, đánh giá, thảo luận uy tín nhất, tạo nguồn Traffic Trust về website.

Chăm sóc và xây dựng mô hình liên kết giữa các Social network và Blog network

Tiến hành trỏ link từ các mạng xã hội và blog network về website của bạn (nên nhớ, tất cả các  mạng xã hội và blog network đều đã được đồng nhất thông tin profile) theo nguyên tắc:
 • Trỏ trức tiếp các mạng xã hội và blog network uy tín và chỉ số cao về trang chủ hay trang đang được tiến hành SEO, đồng thời tạo liên kết qua lại giữa các mạng xã hội này.
 • Tiếp tục trỏ Link tầng 2 từ các mạng xã hội và blog network "khác" tới các mạng xã hội và blog network phía trên (các mạng xã hội và blog network trỏ link trực tiếp tới Money Site).
 • Trỏ link từ các blog tầng 2 tới "những bài viết liên quan mang nội liên kết tới trang cần SEO", có nội dung liên quan tới trang cần SEO.

Mô hình liên kết link cụ thể có thể dựa vào mô hình Link Social Building như sau:

Hệ thống Blog network có rất nhiều site, để biết thêm nhiều trang Blog Network bạn có thể tham khảo tại đây.
Chú ý:
 1. Khi thực hiên Entity, chúng ta tiến hành xây dựng tầng 1 trước, ngoài những blog và Social tầng 1 nói trên, còn rất nhiều các blog và Social khác nữa có chất lượng cũng như uy tín cao, các bạn có thể bổ dung dần, nhưng cần phải nhớ rằng "phải đồng nhất thông tin ở mọi nơi trên internet".
 2. Quá trình thực hiện Blog network cũng là quá trình chăm sóc cho Profile và Website, bạn có thể thực hiện quá trình này về sau và đều đặn, kết hợp với việc SEO (nghĩa là làm song hành với các công việc như viết nội dụng trên site, đi backlink từ vệ tinh, diễn đàn, PBN,...).
Entity SEO website - Mô Hình Trust Link Building
Entity Link Building
Ngoài ra, các bạn cần phải phân biệt rành mạch giữa "Entity" thông qua các Social Network và Blog network và Domain Authority Stacking (DAS) nhé.
Entity và DAS khác nhau ở 2 điều cơ bản nhất: 1 white hat SEO, 1 SEO đơn thuần, 1 cần đồng nhất thông tin, 1 cần ly dán thông tin, entity thì nên trỏ những site có chỉ số cao về link mục tiêu, trong khi DAS thì ngược lại (dựa vào nguyên tắc tập trung dòng chảy chất lượng cùng tính chất vòng trong link juice).
 1. Entity (xác thực) là một hình thức SEO white hat (bạn nên sử dụng cùng 1 tài khoản để tạo lập, xây dựng, đăng ký), cùng đồng nhất thông tin.
 2. DAS (Domain Authority Stacking) là một hình thức SEO (SEO là một hình thức tác động thao túng thứ hạng, vì vậy cứ là SEO thì google không hề thích). Khi thực hiện DAS, chúng ta cần ẩn danh khi đăng ký, xây dựng hay tạo lập hệ thống thông qua mô hình liên kết link từ các Blog Network và Social Network.
Entity Link Building - Entity website
DAS - Domain Authority Stacking

Cách tạo ra nội dung chuyên gia uy tín cho website

Để tạo ra được một nội dung chuyên gia, các bạn trước tiên cần hiểu về một số thuật ngữ SEO sau: Rank brain, từ khóa LSISemantic Keyword, Semantic Content.

Thuật toán Rankbrain

Thuật toán Rankbrain là thuật toán tìm kiếm theo ngữ nghĩa, nghĩa là so với trước đây, google chủ yếu chấm nội dụng ứng với từ khóa thông qua so sánh, mật độ từ khóa, tối ưu nội dung hướng người dùng thì hiện tại và tương lai, với sự phát truyển của AI (trí thông minh nhân tạo), google không chỉ còn so sánh, mà giờ đây AI của nó còn tiên đoán nội dung, thông qua ngữ nghĩa và tập tính người dùng search internet.

Semantic keyword (từ khóa LSI) và Semantic content - Nội dung chuyên gia

Với mỗi nghành nghề hay lĩnh vực, nếu con người tìm kiếm (search) theo 1 cách phổ thông, thì chắc chắn, người search là những người bao gồm cả người dùng ngoài nghành và người dùng trong nghành.
Với những ai tìm kiếm theo những từ khóa chuyên sâu, thì chắc chắn rằng, người search là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Tổng hợp toàn bộ những từ khóa mà google cho rằng chỉ có chuyên gia nghành đó mới biết, chúng ta gọi là: Từ khóa LSI (Latent Semantic Indexing) hay Semantic Keyword.

Một nội dung ngoài hướng người dùng, mang ý nghĩa bổ ích, giải được yêu cầu người tìm kiếm, đồng thời chứa những từ khóa chuyên gia (Semantic Keyword) thì chắc chắn rằng, nội dung đó chuyên sâu, hướng đặc biệt cho người dùng, nội dung này sẽ được gọi là nội dung chuyên gia hay còn gọi là: Semantic Content.
 • Semantic Content giúp google đình hình (xác thực ngay bạn), đây là một yếu tố xác thực (entity) nghành nghề.
 • Semantic Content giúp bạn chở thành website chuyên gia trong mắt google và được tin tưởng cho lên Top.

Làm sao để tìm kiếm được những từ khóa này:

Có một số cách để tìm ra những từ khóa dạng LSI này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách thức như sau:

 • Sử dụng API của google (google natural language API) để tìm những từ khóa LSI tại: https://cloud.google.com/natural-language
 • Sử dụng công cụ phân tích Text Razor (bên thứ 3) để phân tích và tìm từ khóa LSI tại: textrazor.com
 • Sử dụng kết hợp giữa google suggest, google related to (phân tích sâu nhiều lớp) sau đó tổng hợp, loại bỏ từ khóa trùng lặp, ra được hàng loạt các từ khóa dạng LSI của từ khóa chủ đề.
 • Sử dụng công cụ phân tích ahrefs để phần tích từ khóa chủ đề đó của 10 website đầu tiên, sau đó thống kê vào file excel, rồi dùng hàm lọc loại bỏ những từ khóa trùng. Bộ tự khóa tổng hợp cuối cùng tạo ra có thể dùng như bộ từ khóa chuyên sâu.
Ngoài ra, còn có những công cụ chuyên phân tích những keyword LSI như: SEOPressor, Easy WP SEO, SEMrush,... các bạn có thể tham khảo sử dụng.

Việc xây dựng nội dung chuyên gia trên website (cùng hệ thống liên quan), đồng thời việc website nhận được tín hiệu về từ các kênh uy tín (thông qua tín hiệu mạng xã hội, kênh review uy tín), là một trong những quá trình thực hiện Entity, giúp bạn xác thực website của bạn là 1 thực thể uy tín nhất.
Đây là một yếu tố quan trọng bậc nhất để xác thực chủ đề, xác thực chủ thể doanh nghiệp bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm.

Những lợi ích và thay đổi nhận được sau khi Entity website

 • Bởi website của bạn sẽ nhận được dòng chảy chất lượngsự tín nhiệm từ các chỉ số cao của các mạng xã hội, blog, nên chất lượng website của bạn qua đó cũng tăng lên, dấn đến hầu hết tất cả các khóa của website của bạn sẽ được cải thiện tăng lên trong thời gian cực ngắn (dưới 1 tháng khi Entity).
 • Giúp các Backlink (bao gồm Backlink cũ và Backlink mới) phát huy được tối đa "hiệu suất" chất lượng khi truyền về website.
 • Tăng trưởng thứ hạng từ khóa của tổng thể website nhanh chóng, thúc đẩy thứ hạng của từ khóa nhanh chóng và bền vững hơn (trong 30 ngày).
 • Website có thể thoát khỏi án phạt kìm hãm hay giúp website thoát khỏi sandbox.
 • Cấu trúc website vững chắc, website của bạn trở nên uy tín nên sẽ hạn chế được rủi do bị phạt, tránh được nhiều hình phạt thuật toán google.
 • Khi xây dựng Entity, Google hiểu rằng: website của bạn thuộc một doanh nghiệp thực, uy tín, một thương hiệu lớn trên Internet.
Schema không xa lạ với các Seoer kinh nghiệm, nhưng sẽ không có quá nhiều người biết cụ thể tường tận, hay lợi ích thực sự từ nó, bởi bạn cùng khó tìm được quá bài viết nào về entity trên Internet hiện tại cả .
Nếu bạn đọc hay các chuyên gia SEO có đóng góp về nội dung liên quan tới Entity này, vui lòng bình luận phía dưới, cảm ơn các bạn, thân ái và quyết thắng !

52 comments:

 1. cảm ơn bạn nhé !

  ReplyDelete
 2. Bài viết tốt nhất về entity building tới thời điểm hiện tại mà mình biết. Cám ơn tác giả đã chia sẻ

  ReplyDelete
 3. ố đúng thứ mình đang cần, cảm ơn tác giả <3

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng, chúc bạn đẩy top thành công

   Delete
 4. bài viết khá hay..có phải bạn đã tham gia entity của GTV và viết lại bài này..nó khá bổ ích

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bên mình chưa có dịp đi nghe GTV, cũng chỉ có dịp xem qua video thôi, ngoài ra bọn mình cũng tìm tài liệu nước ngoài.

   Delete
 5. Hi, Mình làm website ở Viet Nam nhưng muốn lấy địa chỉ ở nước ngoài thì có dc k bạn, tại site mình viết bằng Tiếng Anh hết

  ReplyDelete
  Replies
  1. ĐƯợc chứ bạn, website thuê đơn vị nước ngoài làm cũng là chuyện bình thường mà, được nhé, nhưng cần phải đồng nhất thông tin, thông tin đồng nhất nên có những từ khóa ngữ nghĩa hay còn gọi là semantic keyword, nhằm giúp google hiệu doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ chuyên sâu nhé

   Delete
  2. Thanks ad nhé, mình mới biết cái này nên có nhiều câu hỏi mong ad hỗ trợ:
   1- cái Entity này mình làm luôn từ lúc site còn mới nhỉ, k cần phải đợi nhiều bài thì mới làm đúng k bạn?
   2- chỗ "Trỏ trức tiếp các mạng xã hội và blog network uy tín và chỉ số cao về trang chủ hay trang đang được tiến hành SEO, đồng thời tạo liên kết qua lại giữa các mạng xã hội này"---> vế sau tạo liên kết qua lại giữa các mạng xã hội này có nghĩa là ntn nhỉ?
   3- Để đi link tại các trang MXH thì mình dùng luôn profile và 1 mail dùng trên website đó dk k ad,
   4- Mình làm affiliate site có cả mảng thể thao, sức khỏe, làm đẹp như thế áp dụng cái này có hiệu quả k, hay chỉ nên làm chuyên về 1 mảng trong số đó thôi
   Mong nhận dc phản hồi sớm từ ad!
   Thank a lot!

   Delete
  3. Cảm ơn bạn vì câu hỏi rất hay nhé, mình xin được góp ý từ kiến thức của mình nhé, bạn bổ sung thêm nhé.
   1) Đúng, entity làm ngay từ đầu, không cần phải đợi web nhiều bài, thậm chí, một số site MXH có thể làm trước cả khi có web cũng được nhé.
   2) Cái vế sau nó giống như việc chứng minh hạ tầng các MXH của mình đó. Liên kết các MXH hạ tầng lại để cho google biết đó là mạng xã hội của 1 thương hiệu, của doanh nghiệp của mình, giống như mình đang xác thực (vertify) đó.
   3) Chính xác nhé, Đối với entity, chúng ta đang cố chứng minh với google chứng ta là một tổ chức, thực thể xác thực, vì vậy, sử dụng email đăng ký website để đăng ký MXH nhé, chúng ta đang đồng nhất mà (Khác với [ngược lại] khi chúng ta sử dụng DAS - Domain Authority Stacking và khi chúng ta đi Signal nhé).
   4) Mình hoàn toàn có thể làm dù site đó mang nội dung tổng hợp nhé, miễn là mình xác thực được với google là mình là một doanh nghiệp thông tin tổng hợp là ok nhé.

   Delete
 6. Bài viết hay quá. thanks

  ReplyDelete
 7. Chân thành cám ơn quá tuyệt!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng, cảm ơn bạn, chúc bạn thành công

   Delete
 8. hay cám ơn tác giả

  ReplyDelete
 9. Em cảm ơn anh nhiều nhé, nhìn chi tiết như này quả thật tốt vs các thành viên còn hiểu lơ mơ như em. Anh ơi thế trang code như này, đối với 1 trang sản phẩm có thể sử dụng không anh??? http://hoanggiaglass.com.vn/65-kinh-mau-op-bep-hai-long.html
  Bài viết này về kính ốp bếp nhưng nó là dạng code cũ và bài viết chưa đẹp lắm, em có nên sửa đổi hết lại không ạ???

  ReplyDelete
  Replies
  1. 1) Sử dụng được nhé bạn (entity)
   2) Về nôi dung bài viết thì cũng tạm ổn rồi, những theo ý kiến của mình, web của bạn nên tối ưu điều hướng link thêm 1 chút nữa, cụ thể là: Nofollow phần share mạng xã hội ở cuối những bài viết, nofollow và mở trong trang mới anchor text "vach tam kinh" phía dưới footer, và đồng thời, để dofollow 2 text "kính cường lực" và "nhôm hệ" dưới gần footer (hiện tại đang để Nofollow), cái fanpage nhúng vào web bạn hiện để ở cà sidebar và footer, bạn nên bỏ hoặc để 1 cái thôi nhé.

   Delete
 10. thanks tác giả. Bài viết hay về Entity

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn các bạn nhé, mình thường xuyên update lại (hoặc thêm) những cái mới trong entity SEO, vì vậy hãy quay lại đọc thường xuyên để bổ sung những điều mới (nếu có) nhé.

   Delete
 11. A cho e hỏi web như e thế này thì cần những gì để tối ưu web ạ
  Dadepdaxanh.com muốn lên tóp mà như gà ấy chả biết định hướng gì
  Nhờ bác chỉ bảo

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào bạn, theo mình, bạn cần tối ưu lại một số điều sau (bạn có thể tham khảo):
   - Thứ nhất: Ở trang chủ, bạn nên Nofollow những anchor text cũng như các thành phần sau, phía trên Heading, anchor text: Hỏi Đáp, Liên hệ, các nút chia sẻ MXH nên Nofollow hết nhé. cái chữ "Lăng mộ đá xanh,Mộ đá đẹp, Mẫu khu lăng mộ đá, Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy" ở header xóa đi, Cái số điện thoại (góc dưới bên trái) cũng Nofollow luôn. Phía dưới Footer cũng vậy, bạn cũng Nofollow những anchor text như Hỏi Đáp, Liên hệ (hoặc bỏ luôn cũng được).
   - Thứ 2: Các hình ảnh (trên trang chủ cũng như trong Post) chưa được nén (bạn có thể dùng web này để nén ảnh (tinypng.com) trước khi đăng lên web.
   - Thứ 3: Cái H1 của bạn là "Lăng mộ đá xanh,Mộ đá đẹp, Mẫu khu lăng mộ đá, Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy Chào mừng Quý khách đến website ! Đá Mỹ Nghệ Lăng Thúy" dài dòng và có vẻ nhồi nhét quả, ngắn gọn xúc tích thôi nha. "CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG", "MỘT SỐ MẪU MỚI NHẤT" code lại thành H2 đi.
   - Thứ 4: Xây dựng bộ schema cho web của bạn.
   - Thứ 5: Bảo coder nén lại code của website lại nhé.

   Chúc bạn thành công

   Delete
 12. Rất cám ơn tác giả, mình đang bị google trảm cập nhật ngày 1 tháng 8. Nghe nói về cái này, được tác giả chia sẽ quá tuyệt vời.
  Website mình đang lên ngon thì google cập nhật. Áp dụng những điều này hy vọng sẽ thành công.
  1 lần nữa cám ơn tác giả.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sẽ rất vui nếu giúp được bạn :)

   Delete
 13. Cám ơn bạn vì chia sẽ rất hay và cụ thể.
  Cho mình hỏi thêm là làm Google Entity kiểu folder như này :
  https://sites.google.com/site/nhuagomaxtphcm/
  https://drive.google.com/drive/folders/11ex00TVr3qEwZT4tMWoK7r65eHqUCXIN

  thì mình phải tạo từ a-z các file trong đó rồi public folder đó và chèn vào google site hay sao ạ ?
  Tại thấy nhiều file quá.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có quy tắc nào cho việc tạo các file này không bạn ?

   Delete
  2. Bạn hiểu nhầm ý mình rồi, entity thật ra bản chất là công việc xác thực doanh nghiệp hay doanh nghiệp của bạn với google. Nên không có mặc định là cách này cách kia, trên bạn nói chỉ là một ý rất rất nhỏ trên entity, đối với các data của google thì blogger, google site, business.site, hay gg driver, CH play, ... tóm lại là những gì của google,.... bản chất chỉ là cách thức xác thực thực thể thôi nhé, không cần phải cứng nhắc đâu nhé :)

   Delete
 14. Hay quá ! cảm ơn nhiều ! Lưu trang luôn :)

  ReplyDelete
 15. cám ơn bạn chia sẻ những thông tin cực kì chi tiết vè entity. Mong bạn ra nhiều bài hay hơn nữa

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng, cảm ơn bạn, mình sẽ luôn chia sẻ, muốn chia sẻ điều gì, coment nội dung, mình sẽ chia sẻ (nếu biết) nhé

   Delete
 16. Cảm ơn bạn rất nhiều. Mình đang tìm hiểu về entity. Nhân tiện bạn giúp mình cái này với. Web m là https://caobangfood.info. m cần tối ưu, sửa phần nào cho chuẩn seo vậy b. Thứ hai nữa là từ khóa m đang ở top 7 tự dưng tụt xuống 38 có phải do m thay đổi cấu trúc web k hay nguyên nhân khác ạ. M check k phải gg phạt ạ. Cảm ơn b rất nhiều. Mong bạn hồi đáp giúp m nhé...:)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Web bạn không có nhiều traffic do nội dung bài viết về sản phẩm, tin tức chưa được tối ưu trafic nhé. Ngoài ra, website của bạn chưa được tối ưu, nhờ bên thiết kế tối ưu lại nhé, các link (thẻ < a >) như sđt, giỏ hàng, fb, chat fb, đọc thêm,... nên để Nofollow nhé, bạn cũng cần tối ưu lại hình ảnh, cải thiện tốc độ load xíu, bảo bên thiết kế web settup lại các thẻ heading trong trang chủ và các trang khác cho hợp lý hơn nhé

   Delete
 17. bài viết rất hay, em muốn hỏi thêm về entity, bác có thể support em một ít kiến thức được ko ạ, em mới vào seo 2 tháng. email em là luanledn@gmail.com. mong bác hồi đáp. cám ơn bác

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vâng, rất sẵn lòng, bạn có thể emai tới mail: VietX.Startup@gmail.com hoặc inbox vào fanpage https://www.facebook.com/Tap.chi.khoi.nghiep.No.1 nhé

   Delete
 18. cám ơn vì bài viết quá hay. sang bên bài schema của bác cũng rất cụ thể. nhưng có một cái muốn bác giúp vì em không biết code. em muốn đưa schema vào trong trang About Us. Mà em không biết làm. bác có thể chỉ giúp em qua Email: compositeviet@gmail.com (nếu được bác cho em một bản schema và có thẻ code if để về em sửa nội dung thì tốt). Trân trọng cảm ơn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ok bạn, cảm ơn bạn. Đối với web làm từ mã nguồn Blogger, thì bạn có thể sử dụng thẻ điều kiện IF nhé, dạng này:
   < b : if cond='data:blog.url == "URL trang About Us"'>
   Nội dung Schema
   < / b : if >
   Còn với web từ mã nguồn Wordpress, bạn có thể sử dụng Schema Pro nhé

   Delete
  2. Bỏ các dấu "CÁCH" trong code đi nhé bạn

   Delete
  3. Cám ơn bác đã Replies. Nhưng thật em có cái web để bà xã em bán hàng. Em biết nó không phải wordprees, nhưng em không biết là ngôn ngữ gì. Em đưa vào đây không bác kiểm tra giúp em với. buitravel.com.vn. Bác tư vấn giúp làm sao em đưa vào trang giới thiệt với ạ. Tại giờ em nhờ bên làm web không được.huuu

   Delete
  4. Chào bạn, web của vợ bạn được viết bằng ngôn ngữ PHP, tự code bằng CodeIgniter nhé....
   Mình thì chỉ biết về wp và blogger thôi :))

   Delete
 19. bạn ơi. Xây dựng các mạng xã hội phổ biến cho cá nhân người sáng lập, đồng nhất thông tin giữa các mạng xã hội này. là xây dựng MXH cá nhân chứ ko phải doanh nghiệp đúng ko. nghĩa là mình sẽ phải phủ cả cá nhân lẫn doanh nghiệp lên các mxh hả

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nghĩa là sử dụng rất nhiều mạng xã hội để tạo signal, xác thực doanh nghiệp của bạn (dùng miêu tả riêng cho doanh nghiệp) và một vài mạng xã hội về người sáng lập nhé bạn, về mạng xã hội cho cá nhân sáng lập tầm 20 chục cái là được nhé

   Delete
 20. mình có cài plugin schema nhưng nó làm trang quản trị cứ quay tít ko load nổi, vậy có cách nào khắc phục không bạn

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chắc bị vậy tạm thời thôi, chứ plugin schema ko có nặng đâu, không gây ảnh hưởng nhiều tới tốc độ load nhiều như bạn nói đâu... bạn thử xoá đi cài lại, hay xoá những blugin nào ko cần thiết đi nhé

   Delete
 21. Anonymous11:22 PM

  Cám ơn bạn.bạn có thể cho mình lời khuyên web mình cần tối ưu những gì với. Web mình là ducgiangstore.com . Cám ơn bạn nhiều ạ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nhắn tin đến fanpage của Tạp chí khởi nghiệp để được hỗ trợ, hỏi chi tiết hơn nhé.

   Delete
 22. A có thể xem cho e website dienlanhdh.com được không

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn nhắn tin đến fanpage của Tạp chí khởi nghiệp để được hỗ trợ, hỏi chi tiết hơn nhé.

   Delete
 23. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 24. Alo Nhà trọ https://alonhatro.com

  ReplyDelete