10 cuốn sách hay cho người mê làm giàu - kinh doanh - khởi nghiệp

Sách làm giàu | Trên con đường khởi nghiệp của mỗi doanh nhân, thường không thể thiếu một vài thứ hỗ trợ họ, và những cuốn sách hay và ý nghĩa là một trong số đó.
Những cuốn sách luôn mang lại những bài học đáng quý, sách giúp ta phát triển đam mê, tăng khả năng tư duy và cung cấp những kiến thức hay và bổ ích.
Sau đây, trang tin Cộng Đồng Startup sẽ mang đến bạn những cuốn sách hay và ý nghĩa về làm giàu, khởi nghiệp và kinh doanh.

Sau đây là 10 cuốn sách hay về làm giàu, kinh doanh và khởi nghiệp mà bạn nên đọc:

10 cuốn sách hữu ích cho người mê làm giàu

1. Người hàng xóm triệu phú

Cuốn sách Người Hàng Xóm Triệu Phú (The Millionaire Next Door) được xuất bản lần đầu năm 1996 bởi Thomas J. Stanley và William D. Danko.
 • Trong cuốn sách này, các tác giả đã chỉ ra 7 bước quan trọng mà các triệu phú ở Mỹ trải qua để trở nên giàu có.
 • Một trong những cách đơn giản, hiệu quả là tiêu ít hơn số tiền mà bạn kiếm được. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được việc mua sắm không có ích và đa dạng hóa được các khoản đầu tư khác của mình.

2. Cha giàu, cha nghèo

Tác phẩm "Cha giàu, cha nghèo" là cuốn sách vô cùng được yêu thích của tác giả Robert T. Kiyosaki.
 • Nếu bạn muốn xây dựng cho mình con đường làm giàu ngay từ lúc còn trẻ thì cuốn Cha giàu - Cha nghèo chính là cuốn sách mà bạn tìm kiếm.
 • Trong tác phẩm, Kiyosaki đã chỉ ra những yếu tố và thói quen giữa cha của ông - một người có học thức cao nhưng lại nghèo khó và một người cha khác - dù bỏ học sớm nhưng lại trở thành một triệu phú tự thân.

3. Người giàu nghĩ như thế nào

Cuốn sách Người giàu nghĩ như thế nào chỉ rõ được sự khác biệt trong tư duy và suy nghĩ của người giàu và người nghèo.
 • Tác giả Steve Siebold đã dành 30 năm để phỏng vấn 1.000 triệu phú và tỷ phú, để tìm ra sự khác biệt giữa họ với những người bình thường khác.
 • Trong cuốn sách này, Siebold đã đưa ra những bước hành động cụ thể để giúp mọi người có thể xây dựng sự giàu có cho riêng mình.

4. Nghĩ giàu và làm giàu

Cuốn "Nghĩ giàu và làm giàu" được Napoleon Hill viết trong thời kỳ đại suy thoái kinh tế, ông cũng là cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Franklin Roosevelt.
 • Tác giả Napoleon Hill đã phỏng vấn hơn 500 doanh nhân thành công, để cố gắng tìm ra chìa khóa của sự giàu có.
 • Cuốn sách kinh điển "nghĩ giàu - làm giàu" khuyên chúng ta hãy bắt đầu lập kế hoạch của mình, bằng cách thiết lập những mục tiêu và hiểu rõ điều bạn muốn, tất cả đều xuất phát từ suy nghĩ và sau đó là hành động của bạn.

5. Sống theo kiểu giàu có, ngay cả khi bạn không được như vậy

Cuốn sách Sống theo kiểu giàu có, ngay cả khi bạn không được như vậy (Live rich, even when you’re not) của tác giả Farnoosh Torabi hướng đến những người thu nhập thuộc tầng lớp trung lưu.
 • Tác giả Farnoosh Torabi đã đưa ra những cách để bạn có thể "tiết kiệm" tiền trong một số khía cạnh của cuộc sống.
 • Cuốn sách đem đến những lời khuyên vô cùng hữu ích cho những người trẻ tuổi yêu làm giàu, kinh doanh và khởi nghiệp.
 • Với cách tiếp cận hài hước và xúc tích, tác giả đã giải thích cho người đọc thấy được cách mà họ có thể kiểm soát tình hình tài chính của mình trên con đường làm giàu.

6. Người giàu nhất ở Babylon

Cuốn Người giàu nhất ở Babylon được viết bởi George S. Clason tiết lộ các bí mật giúp bạn trở nên giàu có.
 • Nó cũng được đánh giá là một trong những tác phẩm truyền cảm hứng hay nhất về chủ đề tiết kiệm, lập kế hoạch tài chính cá nhân.
 • Những bí mật như: giữ tiền, kiếm nhiều tiền hơn bằng cách đầu tư, luôn luôn tìm cách gia tăng giá trị, đã khiến "Người giàu nhất Babylon" trở thành cuốn sách bán chạy và nổi tiếng.

7. Khoa học làm giàu

Cuốn sách "Khoa học làm giàu" chia sẻ cách làm giàu thông qua tư duy tích cực trong kinh doanh, cũng như kiến thức khác trên thương trường.
 • Tác giả Wallace Wattle cung cấp những kiến thức hay và lôi cuốn của làm giàu, thông qua tư duy tích cực.
 • Cuốn sách nhấn mạnh, bạn chỉ giàu có khi bạn đã trang bị được cho mình những tư duy tích cực.

8. Triệu phú tự động

Cuốn sách Triệu phú tự động (The Automatic Millionaire) của tác giả David Bach chia sẻ những nguyên tắc hay trong làm giàu.
 • Tác giả David Bach giải thích rằng bạn không nhất thiết phải làm giàu bằng một ngân sách đã có sẵn, nhưng cần phải đặt ra một kế hoạch cụ thể.
 • Cuốn sách "Tiệu phú tự động" cung cấp những nguyên tắc làm giàu bất hủ, bao gồm áp dụng cho số điện thoại, website và những yếu tố khác nữa, nhằm giúp bạn bắt đầu trên con đường đến với sự giàu có chỉ trong vòng một giờ.

9. Mặc kệ nó, làm tới đi: Bài học cuộc sống

Cuốn sách Mặc kệ nó, làm tới đi: Bài học cuộc sống (Screw It, Let’s Do It: Lessons in Life) của tác giả Richard Branson, ông là một doanh nhân, một tỉ phú cực kỳ nổi tiếng người Anh, ông sáng lập của tập đoàn đa nghành Virgin Inc, ông được giới trẻ thế giới biết tới là một doanh nhân thành đạt, cá tính, yêu thích mạo hiểm.
 • Cuốn sách kể lại hành trình tiến tới thành công của tác giả và gợi ý những cách thức giúp bạn làm được những điều tương tự.
 • "Mặc kệ nó, làm tới đi: Bài học cuộc sống - Screw It, Let’s Do It: Lessons in Life" dựa trên những kinh nghiệm cá nhân, những bài học kinh doanh quan trọng, những điều đã ảnh hưởng đến Richard Branson và chắc chắn giúp ích cho bạn nếu bạn muốn trở nên giàu có.

10. Triệu phú thần tốc

Cuốn sách Triệu phú thần tốc (The Millionaire Fast Lane) của tác giả MJ DeMarco là cuốn sách nằm trong Top sách quản trị kinh doanh hay nhất.
 • Sách chỉ ra sự khác biệt giữa những gì bạn không thể làm được và có thể làm được.
 • Bỏ qua những lời khuyên phổ biến và lựa chọn con đường khác biệt cũng là một cách để đạt được sự giàu có và an ninh tài chính.

No comments