Ba lời khuyên cho người khởi nghiệp của đồng sáng lập Instagram

Kevin Systrom là đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành Instagram – phần mềm chia sẻ ảnh vừa mới được mua với giá một tỷ đô la Mỹ chia sẻ ba lời khuyên cho cộng đồng khởi nghiệp.

Instagram là phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau.

Theo tính toán, Kevin Systrom thu được 400 triệu USD từ thương vụ trên.

* Anh có thể đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ mới khởi nghiệp?
Ba lời khuyên cho người khởi nghiệp của đồng sáng lập Instagram
Kevin Systrom đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành Instagram

- Có 3 điều tôi muốn nói với các bạn trẻ:

+ Thứ nhất: là về cách giải quyết các vấn đề thực tế. Mỗi khi khởi động một công việc nào đó, các bạn nên bắt đầu với nhu cầu thực tế và được chứng minh trên toàn thế giới. Nếu xây dựng một giải pháp cho vấn đề nhiều người gặp phải, bạn sẽ dễ dàng để bán sản phẩm hơn.

+ Thứ hai: các bạn phải tuyệt đối tập trung. Không nên làm quá nhiều thứ và hãy cắt bớt những thứ không quan trọng cho sự thành công của sản phẩm. Làm quá nhiều việc có thể tạo ra sự lộn xộn và cản trở khả năng giải quyết những vấn đề cần thiết.

+ Thứ ba: nếu được chọn người, hãy chọn những người thật tuyệt vời. Có thể ít người hơn nhưng khả năng giải quyết công việc lại cao hơn rất nhiều. Bạn sẽ thấy rằng một kỹ sư tuyệt vời có thể làm công việc của năm người bình thường, do đó hãy tập trung vào việc tìm kiếm những người tốt nhất, những người có chung niềm đam mê với những gì bạn đang làm.