Baidu, Alibaba vào Top 10 công cụ tìm kiếm

Baidu, Alibaba vào Top 10 công cụ tìm kiếm.

Baidu, Alibaba vào Top 10 công cụ tìm kiếm


Baidu.com và Alibaba.com, hai địa chỉ mang quốc tịch Trung Quốc, đã lọt vào Top 10 công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất thế giới.

Theo kết quả cuộc khảo sát do hãng nghiên cứu Internet ComScore (Mỹ) thực hiện trên 66,2 tỷ lệnh tìm kiếm, Baidu đứng thứ 3 trong top 10 với 5,2% lệnh tìm kiếm toàn thế giới. Công cụ tìm 

kiếm bằng tiếng Trung Quốc này – niêm yết cổ phiếu trên thị trường Nasdaq – được xem là “Google của Trung Quốc” nhờ lợi nhuận và sự nổi tiếng ngày càng mạnh mẽ. Trong quý III/2007, hãng đã thu về tới 24,2 triệu USD. Alibaba.com thực hiện 0,8% lệnh tìm kiếm toàn cầu và đứng thứ 10. Theo khảo sát, đây là lần đầu tiên Alibaba.com xuất hiện ở top 10. Alibaba.com đã niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hong Kong và là một trong những công ty Internet phát triển nhanh nhất Trung Quốc. “Đại gia” Google xếp đầu bảng với 62,4% lệnh tìm kiếm trên toàn cầu, cao gấp 5 lần hãng số 2 là Yahoo - 12,8%. Các website của Microsoft xếp thứ 4 với 2,9%, sau đó là trang web của hãng NHN Corporation (Hàn Quốc) với 2,4%.

Nguồn: cafebiz.vn